Bảo quản bún tươi lâu hơn bằng công nghệ hút chân không

Bảo quản bún tươi lâu hơn bằng công nghệ hút chân không

Bún tươi là loại thực phẩm truyền thống và được sử dụng thường xuyên trong các gia đình và nhiều nhà hàng. Trong làng ẩm thực châu Á, bún tươi là loại thực phẩm dạng sợi tròn, trắng mềm. Bún tươi được làm từ tinh bột gạo tẻ, tạo sợi qua khuôn và được luộc chín trong nước sôi.

Vậy làm sao để bảo quản bún tươi lâu và vẫn đảm bảo sức khỏe?

Cùng Hút chân không xanh tìm hiểu nhé!

HÚT CHÂN KHÔNG XANH xin gửi đến quý vị dịch vụ hút chân không bún tươi.

Các món ăn từ bún tươi

Một số món ăn phải dùng nguyên liệu bún như: bún bò Huế, bún cá, bún mọc, bún chả, bún thang… Và có rất nhiều món ăn quốc tế như: bún qua cầu Vân Nam, bún Laksa… Chính vì tầm quan trọng của nó, cho nên ở Việt Nam bún là món thực phẩm nhập khẩu của rất nhiều nước.

Bún tươi
Bún tươi

Cách phân biệt bún sạch và bún hóa chất

Do độ hot và tiện dụng của bún tươi. Cho nên đã không ít cơ sở làm ăn gian dối dùng hóa chất để bún được giữ lâu hơn. Vậy làm cách nào để nhận biết được bún độc hại, chứa hóa chất gây ung thư?

Lâu nay để tăng độ bóng, độ dai cho bún, người ta dùng chất huỳnh quang, hàn the và chất tẩy bột trắng sunfit. Theo các chuyên gia, huỳnh quang là một hóa chất dùng trong công nghiệp để tẩy rửa làm trắng giấy, vải sợi… Đây là chất tuyệt đối không được dùng trong thực phẩm. Hóa chất này có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người. Nó tác động đến quá trình sinh tổng hợp các chất dinh dưỡng trong tế bào, đặc biệt là tổng hợp protein. Điều này dẫn đến nhiều rối loạn trong quá trình được hấp thu vào trong cơ thể, gây tổn thương ống tiêu hóa, gan và thận…

Phân biệt dựa trên màu sắc bún tươi

Để nhận biết chúng, chúng ta đầu tiên đó là dựa vào màu sắc của sợi bún. Bún được làm từ gạo nguyên chất, có sợi màu trắng đục hoặc tối màu. Ngược lại, bún chứa hàn the hay hóa chất bảo quản sẽ có màu trắng trong, sáng và sợi bún có độ bóng mẩy.

Phân biệt dựa trên độ dính của bún tươi

Bún không chứa hàn the, hóa chất, sợi bún hơi nát, dễ đứt gãy. Dễ hơn là khi bạn chạm vào có cảm giác hơi dính, nhuyễn. Bún chứa hàn the, sợi bún dai giòn hơn, khó đứt gãy. Chạm vào không có cảm giác nhuyễn, dính của bột gạo. Đơn giản là vì nó đã sử dụng hàn the và hóa chất giúp sợi bún dai, giòn hơn.

Phân biệt dựa trên mùi vị của bún tươi

Bạn củng có thể dựa vào mùi, vị của sản phẩm. Thông thường, bún tươi không chứa hàn the có mùi hơi chua dịu, không quá nặng mùi. Đây là mùi chua hoàn toàn tự nhiên của gạo ngâm trong quy trình chế biến bún. Bún tươi chứa hàn the sẽ không có mùi chua dịu của gạo ngâm. Nếu bạn mua bún ở ngoài chợ, dưới tác động xấu của thời tiếc, chắc chắn bún sẽ chua. Hoặc bún mua về để hơi lâu hoặc qua ngày sẽ bị chua và ôi thiu. Những loại bún để 2 – 3 ngày chưa ôi thiu. Khi nhai trong miệng không có mùi vị là loại sử dụng hàn the và hóa chất quá liều lượng.

Phân biệt dựa trên củ nghệ

Bạn lấy bột nghệ thử sẽ thấy sợi bún chuyển sang màu xám, đây chính là bún có hóa chất.

Quy trình hút chân không bún tươi để bảo quản

Quy trình hút chân không bún tươi để bảo quản
Quy trình hút chân không bún tươi để bảo quản

Quá trình hút chân không bún tươi tại HÚT CHÂN KHÔNG XANH. Được thực hiện bằng máy hút chân không và túi hút chân không. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị bún 

Bước 2: Đặt vào bao bì: Đặt vào bao bì chân không để sẵn sàng cho quá trình hút chân không.

Bước 3: Hút chân không: Sử dụng máy hút chân không hoặc túi hút chân không để loại bỏ hoàn toàn không khí trong bao bì. Điều này tạo ra môi trường không khí hoàn hảo cho việc bảo quản.

Bước 4: Đóng kín bao bì: Sau khi đã hút chân không, đóng kín bao bì để tránh tình trạng không khí xâm nhập trở lại.

Sau khi hút chân không, bạn có thể thoải mái lưu trữ. Không sợ hư hỏng, giữ nguyên được hương vị.

Quy trình hút chân không bún tươi để bảo quản
Quy trình hút chân không bún tươi để bảo quản

Lợi ích khi hút chân không tại HÚT CHÂN KHÔNG XANH

1. Dịch vụ đa dạng

– Hút chân không xanh cung cấp trọn vẹn dịch vụ đóng gói hàng hóa. Chúng tôi đáp ứng mọi nhu cầu với mọi chủng loại hàng hóa.

2. Quy chuẩn thế giới

– Mọi dịch vụ đóng gói hàng hóa tại Hút chân không xanh đều 100% tuân thủ các quy chuẩn thế giới. Đạt chuẩn hiệp hội FIATA.

3. Quy trình đơn giản

– Quy trình làm việc tại Hút chân không xanh được thiết kế tối giản nhằm mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho Quý khách hàng.

4. Thương hiệu uy tín

– Hút chân không xanh khẳng định uy tín với 200.000 Quý khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ mỗi năm.

Liên hệ ngay để được chúng tôi tư vấn và nhận mức giá siêu ưu đãi!!!

Xem thêm tại:

Hút chân không hạt sen uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Hút chân không thịt tươi phục vụ vận chuyển

Gửi trái cây sấy khô đi Úc giá rẻ